Main » 2014 » Tháng 7 » 28 » Làm thế nào để phân biệt được đâu là gỗ lim??????
1:46 PM
Làm thế nào để phân biệt được đâu là gỗ lim??????
Hẳn trong chúng ta khi được xây nhà dựng cửa đều rất lo lắng không biết người thợ làm đồ cho mình có đúng chủng loại gỗ không. Và hầu hết người tiêu dùng thường chọn giải pháp đi hỏi những người có am hiểu về gỗ, hoặc tự đúc kết từ bản thân thông qua nhiều thông tin khác nhau. Nhận thấy những khó khăn đó của khách hàng cũng như người tiêu dùng. Gỗ Duy xin chia sẻ cho các bạn biết cách phân biệt gỗ lim so với các loại gỗ khác từ chính kinh nghiệm làm nghề lâu năm của mình. 

Kiểm tra dựa và dằm gỗ lim
Gỗ lim là loại có tom gỗ cứng hơn so với những loại khác. Bởi vậy, nếu không may dính phải dằm gỗ lim sẽ thấy rất đau nhức. Cảm giác đau nhức giống như khi bạn bị gai ( loại gai có nhiều ngạnh) đâm phải. ^^ Đây có thể được coi là cách kiểm tra đơn giản nhất nhưng cũng gây đau đớn nhất :)

Kiểm tra dựa vào mùi gỗ
Mùn gỗ lim có mùi rất hắc, dễ gây dị ứng cho mũi. Do đó nếu bạn đến 1 xưởng gỗ, sau khi hít dính mùn gỗ lim thường sẽ bị hắt hơi liên tục. Cảm giác gay rát ở mũi, rất khó chịu. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là bạn phải ở nơi có nồng độ mùn gỗ lim cao như khi ở xưởng. Còn nếu hàng đã đem đến công trình thì lượng mùn tạo ra do lắp đặt là quá ít. Chỉ người nào mẫn cảm mới xuất hiện các triệu chứng trên.

Kiểm tra dựa vào trọng lượng của gỗ.
Gỗ lim là loại gỗ có khối lượng nặng nhất trong các chủng loại gỗ thường gặp hiện nay. Do đó chỉ cần nhấc tấm gỗ lên bạn sẽ thấy nó có trọng lượng nặng hơn so với bình thường. Tuy nhiên bạn cần chú ý phân biệt trọng lượng của gỗ tươi và gỗ khô nhé. Nếu một khách hàng không am hiểu về sản phẩm thì dễ bị nhầm lẫn giữa gỗ lim tươi( tức gỗ chưa sấy - còn nguyên nước) với gỗ lim sau khi sấy làm khô có độ nặng khác nhau nên nghĩ rằng 2 loại gỗ này có chủng loại khác nhau. 
   Ưu điểm: dễ dàng kiểm tra, cách làm đơn giản
  Nhược điểm: Áp dụng tốt đối với nhóm khách hàng có kiến thức cơ bản về gỗ lim. Độ chính xác không cao

Kiểm tra dựa vào nước vôi trong
Trên 30 năm làm nghề gỗ, Gỗ Duy nhận thấy đây là cách đơn giản và chính xác nhất để kiểm tra. Không cần trình độ cũng như hiểu biết của khách hàng về gỗ lim.
Cách làm: 
Bạn chỉ cần lấy một ít nước vôi trong bôi lên bề mặt gỗ( chưa sơn), nếu sau 1 tiếng bề mặt gỗ chuyển sang màu thâm đen thì đó chính là gỗ lim.
Khuyến cáo: bạn chỉ nên thử một góc nhỏ  và nên thử vào chỗ khuất để tránh làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ của sản phẩm.

 
Attachments: Image 1
Views: 7594 | Added by: admin | Tags: cầu thang gỗ, đồ gỗ duy, cửa gỗ lim, gỗ lim thật, kiểm tra gỗ lim, cửa gỗ, lim nam phi, đồ gỗ lim, đồ gỗ tự nhiên | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
ComForm">
avatar